จับตาดาราหน้าใหม่ กระทิงน้อย

ขุมกำลังสำรองเป็นสิ่งสำคัญของกองทัพใหญ่ นั่นเป็นสิ่งที่ทีมกระทิงดุสเปน ภายใต้การนำทัพของกุนซือ ฆูเลน โลเปเตกี คำนึงถึงเสมอ เพราะเขาเองเคยผ่านงานคุมทีมกระทิงดุรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี และ 21 ปี คว้าแชมป์ยุโรปมาแล้ว ดังนั้นจึงมีเด็กปั้นที่ป๋าดันอย่างเขาพร้อมจะดันขึ้นมาเล่นชุดใหญ่เพื่อไปฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จัดที่ประเทศโปแลนด์ที่ผ่านมา ทีมกระทิงน้อย สเปน สามารถคว้ารองแชมป์มาครองได้สำเร็จ เราลองมาส่องฟอร์มของกระทิงน้อยที่น่าจะเป็นดาราหน้าใหม่ ถูกดันขึ้นติดทีมชุดใหญ่ของโลเปเตกีกันบ้าง

 

มาร์โก อเซนซิโอ กองกลางตัวรุกจากรีล มาดริด ถือเป็นนักเตะที่น่าจับตามองที่สุด ดาวเตะซ้ายธรรมชาติ เป็นผู้เล่นที่มีทักษะชั้นเลิศ เป็นจอมเทคนิคที่เปี่ยมด้วยมันสมอง  อีกทั้งยังมีวินัยในการช่วยเกมรับ เชื่อว่าน่าจะติดทีมชุดใหญ่ไปฟุตบอลโลก เพราะได้รับความไว้วางใจจากโลเปเตกีให้ลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกและโชว์ฟอร์มได้ดี โดยเฉพาะนัดที่ชนะอิตาลี 3-0  อเซนซิโอเล่นได้อย่างเข้าขากับรุ่นพี่อย่างอีสโก้ และดาบิด ซิลบา ในระบบ 4-3-3 ซึ่งเป็นหมากที่โลเปเตกีใช้ทำทีม

อัลบาโร  โอดริโอโซลา  แบ็คขวาจากทีมรีลโซเซียดัด คนนี้มีจุดเด่นในด้านความเร็ว เติมเกมรุกเปิดบอลได้ดี เกมรับเล่นได้แข็งแกร่ง ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ถูกเรียกติดทีมชุดใหญ่แทนที่ดานี การ์บาฆัล ที่เจ็บบ่อยและป่วยเป็นเยื่อหุ้มหัวใจติดเชื้อ ดังนั้นโอดริโอโซลา มีโอกาสมากที่จะติดทีมไปบอลโลก แต่ต้องแย่งตำแหน่งกับรุ่นพี่อย่างเซเซาร์ อัซปิลิกูเอตา, ฆวนฟราน หรือเอคตอร์ เบเยริน แบ็คจากอาร์เซนอล ทีมชาติชุดอายุไม่เกิน 21 ปีเช่นกัน

เคราร์ด เดวโลเฟว กองหน้าผลผลิตจากศูนย์ฝึกฟุตบอลลามาเซียที่ถูกส่งไปสร้างกระดูกในทีมอย่างเอฟเวอร์ตัน, เซบีญและมิลาน ตอนนี้บาร์เซโลน่าดึงกลับมาใช้งาน เป็นกองหน้าอนาคตไกล มีโอกาสสูงที่จะได้ไปฟุตบอลโลก

               ซาอูล นิเกซ กองกลางตัวรับจากแอตเลติโก มาดริด จุดเด่นคือการเล่นเกมรับ การเข้าปะทะเพื่อตัดบอล สามารถเข้ามาเติมเต็มการขาดหายไปของกองกลางตัวรับทีมชาติสเปนหลังจากซาบี อลอนโซ่ลาทีมชาติไป

นอกจากนี้กระทิงน้อยที่น่าจับตามองเช่นกันก็ได้แก่ ซูโซ่ กองหน้าจากมิลาน, การ์ลอส โซเลร์ (บาเลนเซีย), เดนิส ซัวเรซ (บาร์เซโลน่า) และมิเกล โอยาร์ซาบาล (รีลโซเซียดัด) ดาวรุ่งเหล่านี้จะต้องพยายามงัดฟอร์มเด็ดช่วยท้ายปลายฤดูกาล เพื่อจะเข้าตานายใหญ่ทีมชาติสเปนอย่างโลเปเตกีให้ได้

แต่เชื่อเถอะว่า โลเปเตกี เคยคุมทีมชาติชุดเล็กและคุ้นเคยดีกับระบบทีมของสเปน เราคงจะได้เห็นผู้เล่นที่กล่าวมา

เหล่านี้ไปโลดเล่นในฟุตบอลโลก แต่จะเป็นดาวดังหรือดาวดับ ต้องดูกันยาวๆ